Thứ Ba, 28 tháng 6, 2016

HẠNH PHÚC GIA ĐÌNH LÀ SỰ THA THỨ

Gia Đình là mái âm là nơi chia sẻ yêu thương, hạnh phúc, là nơi quay về sau những buồn vui, sau những mệt mỏi trong cuộc đời. Nhưng thực sự Gia Đình có còn là mái âm hay chỉ toàn nước mắt, đau khổ ???
-------------Phần lớn những gia đình Việt Nam hiện nay đang rơi vào bế tắc, đau khổ. Chính chủ nghĩa cá nhân, ích kỷ đang len lỏi vào từng gia đình và đang phá vỡ đi hệ thống đạo đức, nhân cách và tâm thiện. Nhiều gia đình vợ chồng phải ly dị, con cái ly tán, bố mẹ con cái không hiểu nhau....

Vậy đâu là cứu cánh để xây dựng một Gia Đình hạnh phúc và thực sự là mái ấm cho nhau, Tiến thiết nghĩ để làm được điều này thì đầu tiên là mỗi người phải luyện cho chính mình TÌNH YÊU THƯƠNG thực sự, chỉ có tình yêu thương thực sự mới hồi sinh và làm sự sống nảy nở.
Thứ 2: Luôn sống trách nhiệm và nhận lỗi về phía mình.
Chỉ khi mình làm được như vậy thì mình sẽ tự ngồi nhìn lại chính mình, để không đổ lỗi cho nhau, không cãi nhau, không " dìm hàng" nhau và hãy luôn sống hướng về gia đình nơi đó có người vợ đang chờ một người chồng, con cái đang chờ một người cha.
Thứ 3: Nhường điều tốt đẹp nhất cho người thân.
Đây là cách mình tập không sống ích kỷ, không sống vì bản thân mình. Chủ nghĩa cá nhân dường như đang xâm nhập và len lỏi vào từng gia đình để phá vỡ truyền thống đạo đức, làm cho mình trở nên ích kỷ, chỉ biết lo cho bản thân mình, biết thu vén có lợi cho mình, điều này vô tình giết chết đi bản chất thiện và nhân đức cho con người mình.
---------------
Nhân ngày Gia Đình Việt Nam - Tiến cầu chúc cho tất cả mọi gia đình luôn sống hạnh phúc, vui vẻ bằng chính TÌNH YÊU THƯƠNG và luôn có một trái tim tràn đầy lòng BAO DUNG, một trái tim luôn mềm mại để sống cho nhau.

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ